new21 Tổng hợp viêc làm cho Sinh viên mới ra trường, thực tập viên mới nhất Cần Thơ
 

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng cử viên?

Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng cử viên?
Một khảo sát gần đây cho thấy, lý do hàng đầu khiến nhà tuyển dụng không lựa chọn các ứng viên dù họ có có trình độ học vấn cao – tạo dựng cho mình một bộ hồ sơ rõ ràng là vì ngay trong buổi phỏng vấn ứng viên bộc lộ sự thiếu sót trong các kĩ năng mềm cần thiết để làm việc nhóm hay có thái độ không đúng đắn về công việc.

Sau đây là một vài mặt thiếu sót thường thấy ở các ứng viên mà bạn nên cải thiện:

1. Đạo đức nghề nghiệp

“Đạo đức nghề nghiệp” - Cụm từ này nghe có vẻ to tát, nhưng thực tế nó đơn giản là cách bạn hiểu về sứ mệnh và tầm nhìn của công ty, là cách bạn sẵn sàng với những lợi ích chung của tổ chức. Sẽ là thua lỗ thậm chí là tai họa nếu nhà tuyển lầm một người không đặt tâm huyết vào công ty. Hãy gạt bỏ những nghi ngờ của nhà tuyển dụng bằng cách kể cho họ chi tiết những gì bạn đã làm ở công ty cũ và yêu cầu người phỏng vấn gọi điện cho chủ cũ của bạn để xác minh. Hãy có một lý do hợp lý cho việc nghỉ việc ở công ty cũ, nếu không đây sẽ là điểm trừ rất lớn đối với ứng viên, chắc chắn không nhà tuyển dụng nào muốn một nhân viên hay gây rắc rối hoặc kém trung thành.

2. Thái độ tích cực

Một người có cho mình một thái độ làm việc tích cực cũng kèm theo rất nhiều nét tính cách tốt như tự tin, lạc quan, dám đương đầu thử thách…hãy biểu lộ điều này thông qua ngôn từ bạn sử dụng, giọng điệu bạn nói và cách đáp lại các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đừng để buổi phỏng vấn bao trùm bởi không khí trầm lắng, hãy làm nó trở nên tươi vui hơn và nhớ là phải mỉm cười đúng lúc. Thái độ tích cực sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Kỹ năng giao tiếp

Hãy tham khảo và trả lời một số câu hỏi thường gặp ở nhà để tập cho mình phản ứng nhanh với các tình huống.

Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng quyết đinh khá nhiều điều, các hành động khoanh tay trước ngực, sụp vai, co rúm người biểu thị sự mất tự tin và gây phản cảm cho  nhà tuyển dụng.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian biểu hiện ở việc bạn đúng giờ trong buổi hẹn phỏng vấn  với nhà tuyển dụng. Việc bạn đúng giờ hứa hẹn việc bạn biết ưu tiên nặng nhẹ, coi trọng dealines trong giải quyết công việc, có kế hoạch nhất định cho các nhiệm vụ trong tương lai. 
Một nhân viên dù giỏi đến đâu nhưng kiểm soát thời gian không tốt cũng sẽ gây đau đầu cho nhà quản lý nhiều hơn là làm được việc.
Ngoài ra, hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của nhà tuyển dụng, điều này cho thấy bạn không chỉ có kỹ năng quản lý thời gian trong công việc mà còn có khả năng diễn đạt rành mạch và tôn trọng người khác. 

5. Tự tin

Hãy tự tin ngay từ khi bước vào buổi phỏng vấn. Sự tự tin thể hiện qua điệu bộ, dáng đi, trang phục và thái độ của bạn. Tự tin là bằng chứng cho thấy bạn hài lòng với năng lực bản thân. Hãy tự tin rằng mình có thể làm tốt, việc bạn tự tin vào bản thân sẽ giúp bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn. Hãy tự tin vào chính mình, vì chỉ có thế, bạn mới có thể thuyết phục nhà tuyển dụng giao phó việc của họ cho bạn.  

Năng lực của các ứng viên là sự quan tâm hàng đầu của nhà tuyển dụng, tuy nhiên, kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với thành công của một người. Hãy tự tin và sẵn sàng thể hiện mình trước nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng thích bạn, việc xem xét hồ sơ sẽ chỉ là bước thủ tục nhỏ trước khi bạn chính thức được tuyển vào công ty.

-------------------------
Nguồn: VNNP EDU

  Ý kiến bạn đọc

Tìm theo ngành nghề
Việc làm theo tỉnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây