new21 Tổng hợp viêc làm cho Sinh viên mới ra trường, thực tập viên mới nhất Cần Thơ
 

Tại sao doanh nghiệp khó tuyển người còn sinh viên thất nghiệp?

Tại sao doanh nghiệp khó tuyển người còn sinh viên thất nghiệp?
Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao sinh viên khó kiếm việc còn doanh nghiệp khó tuyển người? Những lí do dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc ấy của bạn.

Mất niềm tin

Sinh viên chúng ta thường bị tâm lý chung rằng nếu không học thật giỏi thì phải có mối quan hệ tốt, đường đi có sẵn cho nghề nghiệp sau này mà lại quên mất rằng để duy trì các mối quan hệ hoặc công việc cũng cần phải có kiến thức và sự cần cù làm việc.

tot nghiep la that nghiep

 

Đồng thời, sinh viên còn hay mất tin tưởng vào doanh nghiệp rằng sẽ khó tạo cơ hội cho mình làm đúng việc và đúng nghề. Nhưng trên hết, mất niềm tin vào bản thân là yếu tố khiến nhiều sinh viên khó kiếm việc nhất. 90% sinh viên trả lời vẫn chưa xác định được việc học để làm gì. Chúng ta hay bị thói quen “khó quá bỏ qua”, bỏ lững thời gian trôi qua từng ngày nhưng lại chẳng bao giờ cố gắng đến cùng những đam mê của mình.

Lười

Các nhà giáo dục trên toàn thế giới như Foster hay Tina Seelig - tác giả cuốn Nếu tôi biết được khi còn 20; đều phải công nhận rằng chưa có bất cứ thứ gì là hoàn hảo, tất cả đều đang dần đổi mới theo từng ngày nên việc luôn luôn học hỏi, dám làm tất cả công việc kể cả chăm bẫm cho CV của mình luôn là cần thiết.

Đa số sinh viên khi được hỏi, đều muốn làm nhưng vẫn chưa thực sự bắt tay vào làm kể cả việc viết CV cho chính mình. Sẽ mãi một suy nghĩ rằng “thôi, để mai tính tiếp” cho những cơ hội hiếm có khó tìm trong cuộc sống của mình.

Không hiểu rõ doanh nghiệp muốn gì

hon 70 ngan sinh vien su pham khi ra truong se that nghiep

Doanh nghiệp luôn đưa ra lý do khó tuyển người nhưng sinh viên cũng bảo khó xin việc, tại sao thế?

Một phần là do sinh viên không hiểu doanh nghiệp muốn gì khi thuê bạn vào làm, theo thầy Giản Tư Trung, họ cần một người biết mục tiêu làm việc và thái độ tốt hơn là có chuyên môn giỏi nhưng thái độ không ổn. Bạn thật sẽ chẳng thể làm việc nổi trong một nơi không có kỉ luật hoặc không có quy củ gì phải không? Doanh nghiệp cũng vậy đấy. Hãy bổ sung cho bản thân mình một thái độ tốt trong cuộc sống để tạo thành một thói quen để khi đi làm, bạn sẽ bất ngờ với bản thân mình đấy nhé.

Với ý kiến từ nhiều chuyên gia giáo dục và thông tin từ phía doanh nghiệp, hi vọng các bạn sinh viên sẽ càng ngày khẳng định bản thân hơn nữa.

Nguồn: kenh14.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tìm theo ngành nghề
Việc làm theo tỉnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây