new21 Tổng hợp viêc làm cho Sinh viên mới ra trường, thực tập viên mới nhất Cần Thơ
 

Thay đổi suy nghĩ để phát triển bản thân

Thay đổi suy nghĩ để phát triển bản thân
Thay đổi suy nghĩ để phát triển bản thân - nếu như bạn đang lo lắng về tình trạng hiện tại: hết động lực, mất niềm tin, lặp đi lặp lại những việc làm hằng ngày, cuộc sống thiếu niềm vui và chẳng có gì mới mẻ… thì những dòng tôi sắp chia sẻ hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Một  tư duy tích cực sẽ có đủ sức mạnh giúp hình thành sự tự tin cho bạn. Chính sự tự tin đó sẽ thúc đẩy bạn hành động và cách hành động như thế nào sẽ là câu trả lời cho những điều bạn mơ ước, những mục tiêu của bạn có thể thành công hay không. Nếu không phát triển bản thân để trở nên tốt hơn, bạn không chỉ dậm chận tại chỗ mà sớm bị lùi lại phía sau.

HÃY DÀNH THỜI GIAN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN – HIỂU ĐƯỢC CHÍNH MÌNH, CHÚNG TA PHẢI HỌC ĐỂ HIỂU CHÍNH MÌNH

1. Tự thân vận động

 Không phải công ty nào cũng có các chương trình đào tạo và huấn luyện cho nhân viên. Thay vì chờ đợi cơ hội, chờ đợi được đào tạo, bạn hãy chủ động đưa ra những kế hoạch đào tạo cụ thể và rõ ràng cho bản thân. Bằng cách bạn hãy tự thân vận động đăng ký tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn và những kỹ năng mới, chủ động liên tục cập nhật và tìm kiếm thông tin liên quan đến công việc thông quan bạn bè, đọc sách, mối quan hệ, internet, sự kiện… Việc gì cũng vậy, khi bỏ tiền túi và công sức của mình ra, bạn luôn có động lực nhiều hơn là “được tài trợ”

2. Đừng ngại đi đường vòng

 Nhiều bạn khi bắt đầu đi làm thường có suy nghĩ rằng nhất định sẽ làm công việc mình muốn, sống chết với nó luôn. Nhưng thường là những công việc mà bạn yêu thích yêu cầu phải có kinh nghiệm hoặc là bạn phải cực kỳ xuất sắc thì các nhà tuyển dụng mới chọn bạn. Vậy thì phải làm sao nếu mình chưa có kinh nghiệm hoặc không nằm trong nhóm người thần thánh kia?

dung ngai di duong vong

 Hãy đi đường vòng. Bạn có thể bắt đầu bằng những công việc cho bạn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và kiến thức tương tự. Nếu bạn muốn làm một content writer, bạn có thể bắt đầu với công việc liên quan đến viết lách như phiên dịch viên chẳng hạn. Đến khi đủ lông đủ cánh rồi thì bạn có thể bay nhảy thoải mái trong lĩnh vực bạn muốn nhé.

3. Xây dựng mạng lưới mối quan hệ.

Trong cuộc sống, sự phát triển và thành công của mỗi người không chỉ nhờ vào nỗ lực đơn phương mà còn nhờ vào kỹ năng xây dựng và khai thác mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.Câu nói “Giàu nhờ bạn” chẳng bao giờ sai. Bạn bè và những mối quan hệ tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội mà bạn không ngờ tới. Nếu để ý bạn sẽ thấy những người thành công trong sự nghiệp luôn có một mạng lưới quan hệ rộng, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ họ trong bất kỳ hoàn cảnh.

xay dung moi quan he

Hãy bắt đầu mở rộng quan hệ bằng những việc đơn giản nhất. Tuy nhiên hông phải ai cũng có khả năng làm quen, kết thân dễ dàng với những người lạ.

Một vài lưu ý để có thể dễ dàng kết giao hơn:

  •  Vượt qua sự ngại ngần:

Bạn có thể chủ động vượt qua tình trạng ngại ngần khi tiếp xúc với người lạ bằng những cách đơn giản như khen ngợi họ, hoặc nói những chuyện về thời tiết: "Cà vạt của anh đẹp quá!" hay "Trời hôm nay thật là nóng!"…

  • Tìm hiểu những thông tin về người mà mình định giao tiếp.

 Hỏi xin danh thiếp để bạn có thể nhớ tên của họ; để nhớ rằng bạn đã nói chuyện với họ và biết làm thế nào để có thể tiếp cận được họ; bạn có thể viết lên đằng sau tấm danh thiếp những gì bạn muốn ghi nhớ và nó sẽ có ích cho bạn sau này.

Suy nghĩ về những thông tin mới mẻ mà bạn muốn chia sẻ.

  • Tạo hứng thú cho mình và cho người đó.

Chú ý đến câu chuyện với người đối diện và cho họ thấy bạn chăm chú lắng nghe. Hãy biết đặt câu hỏi đúng lúc.Khi nhìn thấy ai đó mà bạn đã gặp nhưng không thể nhớ nổi tên, hãy ra chào và đơn giản là nhờ họ giúp bạn nhớ lại tên của họ. Hãy nhớ nói cho họ biết tên bạn.
 

HÃY ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN MÌNH, ĐÓ LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ MANG LẠI MỨC LỢI NHUẬN CAO NHẤT

Chúc bạn thành công!

Nguồn: VNNP EDU

  Ý kiến bạn đọc

Tìm theo ngành nghề
Việc làm theo tỉnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây